BẢO HIỂM THÂN XE Ô TÔ CÓ BẮT BUỘC KHÔNG ?

16/02/2022

Bảo hiểm thân vỏ ô tô là loại bảo hiểm để bồi thường cho các thiệt hại phát sinh do yếu tố bên ngoài tác động lên các bộ phận của xe ô tô(Vỏ, kính, gương,…).

Bảo hiểm thân vỏ ô tô là loại hình bảo hiểm tự nguyện với mức phí khác nhau của từng công ty bảo hiểm, loại xe. Bên cạnh loại hình bảo hiểm TNDS bắt buộc ô tô thì loại hình bảo hiểm thân vỏ sẽ là giải pháp phòng vệ bên cạnh khi các rủi ro thiệt hại đến trực tiếp ô tô của bạn

Bảo hiểm thân vỏ ô tô là gì ?

Bảo hiểm thân vỏ ô tô là một sản phẩm trong nghiệp vụ bảo hiểm ô tô với mục đích bảo vệ về mặt tài chính khi không may phát sinh các rủi ro tác động (các yếu tố bên ngoài) lên chiếc xe ô tô gây ra thiệt hại (hư hỏng) cho bộ phận hay toàn bộ chiếc xe đó.

Ví dụ rủi ro vô ý khi di chuyển trên đường bị va chạm như va vào tường, đâm vào cột ...vv. Công ty bảo hiểm xét thấy nguyên nhân tổn thất thuộc phạm vi bảo hiểm thì sẽ căn cứ vào mức độ thiệt hại, phương án khắc phục tổn thất ( sơn, sửa, thay thế ...) để xác định số tiền bồi thường cho khách hàng.

Mức miễn thường của bảo hiểm thân xe ô tô

Miễn thường là mức giới hạn mà công ty bảo hiểm sẽ không phải chịu trách nhiệm trong trường hợp xe của khách hàng xảy ra tổn thất. Bảo hiểm thân vỏ xe ô tô có 2 loại miễn thường là miễn thường có khấu trừ và không khấu trừ.

Khi có tổn thất xảy ra, chủ xe phải trả chi phí nếu thiệt hại ở dưới mức phí bảo hiểm quy định gọi là miễn thường có khấu trừ. Nếu tổn thất lớn hơn mức quy định của bảo hiểm, công ty bảo hiểm sẽ chi trả một nửa phần hư tổn, phần còn lại chủ xe phải chi trả theo mức miễn thường đã được đề ra.

Ở loại miễn thường không khấu trừ, nếu tổn thất dưới mức miễn thường, chủ xe sẽ chi trả chí. Trường hợp tổn thất ở trên mức miễn thường, công ty bảo hiểm chịu trách nhiệm chi trả 100%.

Thông thường, điều kiện bảo hiểm thân vỏ xe ô tô chỉ có hiệu lực tối đa 1 năm. Nếu chủ xe muốn tiếp tục sử dụng bảo hiểm thân vỏ ô tô, giám định viên của công ty bảo hiểm sẽ căn cứ vào mức độ hao mòn của xe so với thời điểm trước để định giá xe rồi mới quyết định tái ký hợp đồng. Do vậy, người dùng cần tham khảo kỹ các mức giá của các công ty bảo hiểm khác nhau sao cho phù hợp với điều kiện kinh tế của bản thân. 

Tham khảo thông tin chi tiết, đăng ký lái thử và đặt cọc mua xe Mitsubishi qua website hoặc gọi điện thoại đến 0907609409 để được hướng dẫn chi tiết. 

Bài viết khác

NGUYỄN THỊ THANH NGÂN

Hãy gọi ngay để được tư vấn chính xác và nhận được khuyến mãi nhiều nhất.

ngan15425@gmail.com